• 2
  • 1
  • Slide2
  • Slide1

Tủ nhựa, tủ gỗ hay tủ sắt – Tủ nào phù hợp với gia đình bạn?

03/06/2021

Nên mua tủ nhựa vân gỗ, tủ gỗ hay tủ sắt!

Ngày xưa chỉ có 1 thắc mắc chung là nên mua tủ gỗ hay tủ sắt thôi, vì thời đó sản phẩm tủ nhựa vân gỗ chưa xuất hiện. Đặc điểm chung của 2 loại tủ này là nặng và tính di động không cao, hầu như sắp xếp ở chỗ nào thì chỉ để chết một chỗ, chứ di chuyển thì tương đối khó do tủ sắt hay tủ gỗ đều rất cồng kềnh.

Hiện nay thị trường tủ nhựa vân gỗ phát triển rất mạnh. Các hộ gia đình hiện nay rất ưa chuộng loại tủ này đặc biệt là các căn nhà có diện tích nhỏ, phòng em bé… Do đặc điểm gọn nhẹ, thân thiện môi trường, tính di động cao nên tủ nhựa vân gỗ có thể dễ dàng di chuyển cũng như vệ sinh dễ dàng.

Để cho ngắn gọn, dễ theo dõi và so sánh tủ nhựa vân gỗ, tủ gỗ và tủ sắt chúng tôi sẽ làm bảng liệt kê so sánh 3 loại tủ này để các bạn có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi nên mua tủ nhựa vân gỗ, tủ gỗ hay tủ sắt để từ đó lựa chọn loại tủ phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Sau đây là bảng so sánh tủ nhựa vân gỗ, tủ gỗ và tủ sắt:

 

ĐẶC ĐIỂM TỦ NHỰA VÂN GỖ TỦ GỖ TỦ SẮT
Trọng lượng Nhẹ Rất nặng  Khá nặng
Kích thước Nhỏ, gọn Lớn  Lớn
Giá Trung bình Đắt  Rẻ
Độ bền Rất bền  Rất bền  Kém bền
Chức năng Quần áo (gấp hoặc treo), đồ lặt vặt  Quần áo (gấp hoặc treo),đồ nặng, đồ quý  Quần áo (gấp hoặc treo), đồ nặng
Thích hợp Tủ quần áo, tủ bếp, tủ chân cầu thang, đa dang các loại tủ khác nhau  Tủ đồ chính trong nhà, gia đình lớn  Tủ đồ phụ trong nhà, gia đình lớn

Phân tích ưu nhược điểm so sánh giữa tủ nhựa vân gỗ, tủ gỗ và tủ sắt:

1. Trọng lượng và kích thước:

Tủ nhựa vân gỗ nhẹ, chúng ta có thể dễ dàng khiêng đi và còn có thể tháo lắp rất dễ dàng vì vậy yếu tố di động là tốt nhất trong 3 loại tủ. Tủ gỗ và tủ sắt đều khá nặng và cồng kềnh, đặc biệt là tủ gỗ, thông thường chỉ để chết tại một vị trí trong nhà. Hiện nay thì trường cũng có nhiều loại tủ gỗ nhỏ tuy nhiên chúng tôi cũng không đánh giá cao loại này vì tính “dở dở ương ương”, không có ưu điểm gì nổi trội lắm, chủ yếu là để trong nhà làm đồ nội thất trang trí là chính.

2. Giá cả:

Thông thường tủ sắt rẻ nhất, do đặc tính thô, tính thẩm mỹ không cao.

Tới tủ nhựa có giá khá ổn, đặc tính sử dụng lẫn tính thẩm mỹ cao. 

Tủ gỗ có giá đắt nhất và “loạn” nhất vì có rất nhiều loại, kiểu, kích cỡ, loại gỗ khác nhau. Những loại tủ gỗ lớn thì giá càng cao, tuy nhiên nó cũng có giá trị và mục đích sử dụng tốt nhất trong 3 loại tủ, có thể để rất nhiều quần áo, giày dép, vật dụng có giá trị, vừa có thể để làm tủ thờ, hoặc dùng như một món đồ nội thất đẹp để tô điểm cho căn nhà.

3. Độ bền:

Dĩ nhiên là tủ gỗ sẽ bền nhất (thời gian có thể từ 5-10 năm, thậm chí 20-30 năm vẫn không suy xiển. Tuy nhiên có một số loại tủ gỗ giá rẻ đóng bằng gỗ tạp, nhất là những miếng gỗ phía sau lưng tủ hoặc đáy, hộc tủ dễ bị tình trạng mối mọt, ọp ẹp và có thể sẽ hỏng chỉ sau một vài năm sử dụng. Một vấn đề khác của tủ gỗ nữa là màu sắc, hàng năm thông thường ta phải vệ sinh và xịt dầu bóng, PU lại thì mới giữ được màu gỗ đẹp như lúc mới mua.

Nói đến tủ nhựa các bạn sẽ nghĩ ngay đến rằng độ bền kém, nhưng thực chất thì nó rất bền. Tủ có thời gian sử dụng 5 năm mà vẫn như mới, hoàn toàn không hư hỏng bất cứ thứ gì, nếu bạn có người thân đang sử dụng tủ nhựa thì đó là minh chứng xác thực nhất. Việc vệ sinh cho tủ nhựa thì quá là đơn giản rồi, chỉ một chiếc khăn và ít nước, ai kỹ thì có thể dùng Sumo tẩy cho sạch mấy vết bẩn bám trên tủ thì ta lại có một chiếc tủ nhựa như mới thôi. Tủ sắt thì độ bền mình cho là kém nhất, tủ sắt kém chất lượng, giá rẻ có thể không được sơn lót chống sét, dùng vài năm, đặc biệt nếu trong môi trường hơi ẩm xíu là có thể rỉ sét dễ dàng.

4. Mục đích sử dụng:

Tủ nhựa vân gỗ SEEDO phù hợp nhất với các loại cửa, các loại tủ quần áo lẫn tủ bếp...Phù hợp với mọi không gian nội thất của mỗi gia đình. Các căn hộ, phòng nhỏ cũng nên dùng tủ nhựa, rất gọn nhẹ, xinh xắn và thân thiện với môi trường.

Tủ gỗ hay tủ sắt thích hợp với nhà có không gian rộng, để nhiều đồ, thông thường có khóa tương đối chắc nên có thể để các vật dụng có giá trị. Tủ nhựa cũng có khóa nhưng chủ yếu để khóa tạm, tránh em bé nghịch phá linh tinh thôi chứ khóa tủ nhựa khá không thể chắc chắn bằng tủ gỗ.

Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn lựa chọn được chiếc tủ thích hợp nhất cho gia đình mình.

 

Copyright© 2018 Seedo. All Rights Reserved.xưởng may đồng phục

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn

123

123

123

123

123
123